Category Archives: Luyện Thi IELTS

luyen thi ielts

Muôn vàn lý do để bạn nên đến trung tâm luyện thi Ielts thay vì tự học tại nhà

Nếu bạn đang thắc mắc việc đến trung tâm luyện thi IELTS và luyện thi ielts tại nhà có gì khác nhau thì đó là ở việc bạn sẽ phải chịu hoặc chủ động đặt cho mình một kế hoạch. Nhu cầu học Ielts để tăng thêm khả năng tiếng Anh là điều mà rất nhiều bạn trẻ Việt theo đuổi. Do đó mà việc mọc lên rất nhiều các trung tâm luyện thi Ielts ở khắp mọi nơi cả tư nhân lẫn công ty lớn. Điều này khiến không ít người phân vân rằng liệu có nên đầu tư để đi học hay nên tự học với những kiến thức có rất nhiều trên mạng cũng như tài liệu, sách vở bên ngoài ?

Khi chọn đến các trung tâm luyện thi Ielts, người học sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ nhưng bù lại sẽ được chỉ dạy, khoanh vùng kiến thức để có những kiến thức trọng tâm nhất và bạn luôn được giảng viên giám sát, đốc thúc việc học hành. Ngược lại, khi bạn tự ôn luyện ở nhà thì mọi thứ đều do bạn. Bạn tự lọc kiến thức, tự tìm bài tập và tự làm. Chính vì thế, bạn phải lập được một kế hoạch, thời gian khoa học và thực sự phù hợp thì việc ôn luyện tại nhà sẽ mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời.

luyen thi ielts

Thêm vào đó người học sẽ được các trung tâm đảm bảo hỗ trợ đầu ra. Có những trung tâm chắc chắn học sinh sẽ đạt được số điểm ielts đúng như lộ trình đã đăng ký. Theo đó, trường hợp người học không đạt được số điểm đó thì trung tâm sẽ trả lại chi phí bạn bỏ ra để thi ielts cùng các học phí ở trung tâm. Những điều kiện đó đã thu hút không ít người tin tưởng và lựa chọn đến các trung tâm luyện thi Ielts để đạt được kết quả như ý.

Hơn nữa khi chọn học tại trung tâm, học sinh sẽ biết được cách tính điểm ielts và có rất nhiều động lực và lòng quyết tâm để học đạt hiệu suất. Những áp lực đè nén này có thể là bởi các thầy cô tạo ra, do bài vở, từ vấn đề sợ thi không đạt kết quả lại tốn thời gian. Những áp lực nặng nề này là nhân tố then chốt để người học tập trung vào ôn luyện.

Khi đến các trung tâm luyện thi Ielts, người học được chạm chán và được nhận hỗ trợ từ nhiều người trong lớp học. Từ người dạy đến các người anh chị em học sẽ là nguồn cảm hứng, kiến thức và kỹ năng đồ sộ để anh chị em học hỏi. Được làm quen với không ít người thì xã hội của các bạn trẻ sẽ thú vị hơn

Năng lực tiếng anh của các bạn cũng sẽ được tổ chức trong trung tâm thẩm định và nhận định qua kiểm tra trình độ đầu vào để xếp lớp. Sau khi có kết quả đánh giá rồi thì mọi người sẽ nhận được một lịch trình tiếp thu kiến thức tương thích với những phương thức học hiệu quả tối ưu nhất để đoạt được điểm ielts ước ao.

Tất nhiên, mỗi kỹ năng và kiến thức tiếng anh sẽ được giảng dạy vì người dạy thích hợp. Rõ ràng như kỹ năng listening speaking sẽ được đào tạo do giáo viên bản ngữ. Kỹ năng đọc, viết sẽ được các giáo viên người việt nam chỉ dạy chu đáo từ kiến thức và kỹ năng đến mẹo vặt. Do đó hãy lựa chọn những trung tâm luyện thi Ielts uy tín để rút ngắn con đường chạm tay vào chứng chỉ tiếng Anh danh giá này. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu các khoá học ielts tại https://bluesea.edu.vn/

luyen thi ielts

Kinh nghiệm luyện thi Ielts cấp tốc tại nhà

Ietls hiện nay là một trở ngại khó khăn đối với rất nhiều người đặc biệt với những bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ du học tại các nước Châu Âu. Hầu như kể từ lúc bắt đầu có ý định đi du học đến khi hoàn thành các thủ tục và nhận được thư mời nhập học thì các bạn sinh viên chỉ có khoảng 1 năm để có thể học và luyện thi Ielts. Các kì thi Ielts tổ chức hiện nay tại Việt Nam thường theo đợt do đó việc ôn luyện tương đối gấp rút. Không phải ai cũng có điều kiện để đi học hoặc đầu tư trọn vẹn cho việc ôn thi, chính vì thế mà nhiều người đã nghĩ đến việc luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà.

luyen thi ielts

Nhiều người cho rằng, việc học Ielts bình thường theo một chương trình, một khóa học đã được vạch ra cụ thể đã khó thì nay luyện thi Ielts cấp tốc tại nhà liệu có hiệu quả hay không ? Và làm thế nào để có thể có đủ quyết tâm thực hiện được dự định đã vạch ra một cách hoàn hảo nhất. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm dưới đây và áp dụng vào công cuộc ‘’chạy đua’’ nước rút và đạt được kết quả tốt nhất nhé !

Kỹ năng Reading Ielts

Một trong những kỹ năng khó và đòi hỏi người học phải có trình độ chuyên sâu đó là đọc lướt và đoán nghĩa. Trong luyện đề thi, để hiểu toàn bộ, cặn kẽ một đoạn văn, bài dịch sẽ rất mất thời gian. Nếu bạn cứ chăm chú dịch nghĩa mà quên mất những câu hỏi phía sau thì thật đáng tiếc. Tất cả những người dạy IELTS đều sẽ khuyên bạn hãy đọc lướt, nắm được từ khóa chính của bài viết cũng như của câu hỏi để trả lời. Nếu gặp quá nhiều từ mới hãy dựa vào ngữ cảnh xung quanh để đoán nghĩa. Đối với những câu hỏi trắc nghiệm, đúng/sai hoặc nối câu thì hãy học các mẹo để trả lời một cách nhanh nhất.

Kỹ năng Writting Ielts

Đây được xem là phần khó ‘’ăn’’ điểm nhất trong cả 4 kỹ năng, hầu hết những người từng thi Ielts thì kỹ năng viết chính là phần điểm thấp nhất hoặc gần nhất. Nhìn chung bạn không nhất thiết phải sử dụng những cấu trúc ngữ pháp hay từ vựng quá phức tạp. Nếu đang chinh phục những mức điểm 6.5-7.5 thì chỉ cần bạn viết mạch lạc, luận điểm rõ ràng, lập luận chặt chẽ, đúng ngữ pháp, sử dụng phối hợp câu đơn, câu kép hợp lý là đã giúp người đọc có thể hiểu và nắm bắt được ý trình bày.

Để không bị thiếu vốn từ thì bạn hãy luyện viết hàng ngày, chú ý đến những từ xuất hiện thường xuyên, nhớ note lại và ghi nhớ nó. Mỗi bài thi IELTS gồm có 2 bài viết vì thế bạn cần phân bổ cân đối thời gian giữa hai bài viết để tránh việc bỏ phí đáng tiếc.

Kỹ năng Listening và Speaking

Đây là 2 kỹ năng dễ lấy điểm nhưng đòi hỏi sự tự tin và lưu loát. Không còn cách nào khác ngoài việc luyện nghe, luyện nói hàng ngày để tăng thêm khả năng cũng như phản nhanh. Bên cạnh đó, thư giãn bằng cách xem phim có phụ đề tiếng Anh, lặp lại các câu thoại để luyện nói cũng sẽ giúp bổ trợ cho vốn từ vựng theo chủ đề tốt hơn. Làm quen với các giọng vùng miền khác nhau. Đến gần kỳ thi hãy tiếp tục nghe các đề sát với thi thật. Hãy nghe theo mức độ từ dễ đến khó. Khi làm đề, chú ý đến thời gian chuẩn, sau đó kiểm tra đáp án, tập trung vào những câu sai và nghe lại transcript và tìm cách khắc phục.

Nếu bạn muốn thi thử ielts online hãy đến Bluesea nhé