luyen thi ielts

Kinh nghiệm luyện thi Ielts cấp tốc tại nhà

Ietls hiện nay là một trở ngại khó khăn đối với rất nhiều người đặc biệt với những bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ du học tại các nước Châu Âu. Hầu như kể từ lúc bắt đầu có ý định đi du học đến khi hoàn thành các thủ tục và nhận được thư mời nhập học thì các bạn sinh viên chỉ có khoảng 1 năm để có thể học và luyện thi Ielts. Các kì thi Ielts tổ chức hiện nay tại Việt Nam thường theo đợt do đó việc ôn luyện tương đối gấp rút. Không phải ai cũng có điều kiện để đi học hoặc đầu tư trọn vẹn cho việc ôn thi, chính vì thế mà nhiều người đã nghĩ đến việc luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà.

luyen thi ielts

Nhiều người cho rằng, việc học Ielts bình thường theo một chương trình, một khóa học đã được vạch ra cụ thể đã khó thì nay luyện thi Ielts cấp tốc tại nhà liệu có hiệu quả hay không ? Và làm thế nào để có thể có đủ quyết tâm thực hiện được dự định đã vạch ra một cách hoàn hảo nhất. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm dưới đây và áp dụng vào công cuộc ‘’chạy đua’’ nước rút và đạt được kết quả tốt nhất nhé !

Kỹ năng Reading Ielts

Một trong những kỹ năng khó và đòi hỏi người học phải có trình độ chuyên sâu đó là đọc lướt và đoán nghĩa. Trong luyện đề thi, để hiểu toàn bộ, cặn kẽ một đoạn văn, bài dịch sẽ rất mất thời gian. Nếu bạn cứ chăm chú dịch nghĩa mà quên mất những câu hỏi phía sau thì thật đáng tiếc. Tất cả những người dạy IELTS đều sẽ khuyên bạn hãy đọc lướt, nắm được từ khóa chính của bài viết cũng như của câu hỏi để trả lời. Nếu gặp quá nhiều từ mới hãy dựa vào ngữ cảnh xung quanh để đoán nghĩa. Đối với những câu hỏi trắc nghiệm, đúng/sai hoặc nối câu thì hãy học các mẹo để trả lời một cách nhanh nhất.

Kỹ năng Writting Ielts

Đây được xem là phần khó ‘’ăn’’ điểm nhất trong cả 4 kỹ năng, hầu hết những người từng thi Ielts thì kỹ năng viết chính là phần điểm thấp nhất hoặc gần nhất. Nhìn chung bạn không nhất thiết phải sử dụng những cấu trúc ngữ pháp hay từ vựng quá phức tạp. Nếu đang chinh phục những mức điểm 6.5-7.5 thì chỉ cần bạn viết mạch lạc, luận điểm rõ ràng, lập luận chặt chẽ, đúng ngữ pháp, sử dụng phối hợp câu đơn, câu kép hợp lý là đã giúp người đọc có thể hiểu và nắm bắt được ý trình bày.

Để không bị thiếu vốn từ thì bạn hãy luyện viết hàng ngày, chú ý đến những từ xuất hiện thường xuyên, nhớ note lại và ghi nhớ nó. Mỗi bài thi IELTS gồm có 2 bài viết vì thế bạn cần phân bổ cân đối thời gian giữa hai bài viết để tránh việc bỏ phí đáng tiếc.

Kỹ năng Listening và Speaking

Đây là 2 kỹ năng dễ lấy điểm nhưng đòi hỏi sự tự tin và lưu loát. Không còn cách nào khác ngoài việc luyện nghe, luyện nói hàng ngày để tăng thêm khả năng cũng như phản nhanh. Bên cạnh đó, thư giãn bằng cách xem phim có phụ đề tiếng Anh, lặp lại các câu thoại để luyện nói cũng sẽ giúp bổ trợ cho vốn từ vựng theo chủ đề tốt hơn. Làm quen với các giọng vùng miền khác nhau. Đến gần kỳ thi hãy tiếp tục nghe các đề sát với thi thật. Hãy nghe theo mức độ từ dễ đến khó. Khi làm đề, chú ý đến thời gian chuẩn, sau đó kiểm tra đáp án, tập trung vào những câu sai và nghe lại transcript và tìm cách khắc phục.

Nếu bạn muốn thi thử ielts online hãy đến Bluesea nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *